Ngành bất động sản trong năm 2024 sẽ diễn biến theo xu hướng nào?

Tái cấu trúc nguồn vốn, M&A dự án và tập trung vào phân khúc trung cấp dự báo sẽ là những xu hướng chính của ngành Bất động sản trong năm 2024. Cụ thể ra sao, các bạn cùng theo dõi tiếp video này nhé.

Trong báo cáo triển vọng thị trường năm 2024 mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) dự báo phân khúc Bất động sản trung cấp sẽ là điểm sáng phục hồi trong năm 2024 khi những tín hiệu tích cực đã xuất hiện trong nửa cuối 2023. Việc thiếu hụt nguồn cung phân khúc giá phải chăng và lãi suất về mức thấp sẽ kích thích nhu cầu tại phân khúc này nhờ nhu cầu ở thực lớn.

MBS cũng dự báo hoạt động tái cấu trúc nguồn vốn và M&A dự án Bất động sản sẽ sôi động trong năm 2024 khi các doanh nghiệp cần cơ cấu để thực hiện dự án.

Theo đó, để vượt qua khó khăn về tiếp cận vốn Vay ngân hàng, một số doanh nghiệp niêm yết như CEO Group, Novaland, Đất Xanh, Phát Đạt, Địa ốc Hoàng Quân đã lên kế hoạch huy động vốn trên sàn.

Nguồn bài viết: https://cafeland.vn/video/view/nganh-bat-dong-san-trong-nam-2024-se-dien-bien-theo-xu-huong-nao-12960.html

Chia sẻ bài viết:
Bài viết gần đây